Vì Sao Độ Tuổi 20 Đã Cần Thực Hiện Chế Độ Chống Lão Hóa?

Tôi 22. Tôi đang ở độ tuổi thanh xuân đầy tình yêu và nhiệt huyết. Tôi tận hưởng cuộc sống, tự hào về nhan sắc tươi trẻ, không chút xíu lo lắng về vết chân chim, da chảy xệ, đốm đen, nếp nhăn hoặc bất kỳ dấu hiệu lão hóa nào khác. Trên vầng trán cao của mình có một nếp nhăn nhưng không sao. Đó là dấu vết của sự biểu cảm, nó chỉ xuất hiện mỗi tôi ngạc nhiên hay nghe thấy điều gì đó quá sốc ngoài sức tưởng tượng. 22, độ tuổi còn quá trẻ, chắc tôi phải còn vài năm nữa trước khi bắt đầu lo lắng về các dấu hiệu lão hóa.

Nhưng lão hoá ư, cũng chẳng sao. Tôi cũng thích mình sẽ già đi một cách duyên dáng, tự nhiên mà không trẻ mãi nhờ sự trợ giúp về phẫu thuật hoặc tiêm thuốc khiến gương mặt cứng đờ không cảm xúc.

Ồ, đó chỉ là vài suy nghĩ miên man trước đây thôi. Sau khi vô tình lướt qua các sản phẩm chống lão hóa và tìm hiểu chúng, tôi đã vô cùng ngạc nhiên. Một chút hối hận đã dâng lên khi tôi thấy mình đã sai và muộn với trò chơi chống lão hóa. Theo rất nhiều công trình nghiên cứu và kinh nghiệm của những bác sỹ da liễu có tiếng tăm, họ khuyên rằng bạn nên bắt đầu hành trình chống lão hoá một cách nghiêm túc vào ngày sinh nhật lần thứ 20. Vì sao ư?

TẠI SAO LỨA TUỔI 20 NÊN COI TRỌNG VIỆC CHỐNG LÃO HOÁ?

Nếu bạn cũng đang ở lứa tuổi 20. Đứng trước gương chỉ là một cô gái đương tuổi xuân thì, làn da căng mịn, mềm mại thì liệu câu hỏi này bạn có nên đặt ra cho mình? Trong những năm trước đây, chống lão hóa chủ yếu được nhắm vào phụ nữ từ 30 tuổi trở lên. Tuy nhiên, chính sự hiện diện của những người nổi tiếng xinh đẹp dường như không bao giờ già. Thậm chí họ còn có dấu hiệu lão hoá ngược, tức là trẻ hơn từng ngày. Điều này đã mang lại hiệu quả cho những người trẻ quan tâm hơn đến việc chống lão hoá từ rất sớm.

Bên cạnh đó, cá chuyên gia về da liễu thực sự tin rằng chúng ta đang bắt đầu già đi nhanh hơn trước. Thực tế cho thấy nhiều phụ nữ ở độ tuổi 20 đã xuất hiện những đường nét và dấu hiệu lão hóa khác mà trước đây chưa xuất hiện cho đến những năm 30. Nguyên nhân là do cuộc sống xuất hiện các yếu tố bên ngoài: ô nhiễm, không khí độc hại, ánh sáng và thậm chí các chất gây kích ứng từ nhiều sản phẩm dẫn đến kích ứng và sự phân hủy collagen… khiến chúng ta già đi nhanh hơn và ở độ tuổi trẻ hơn.

CÁC MẸO CHỐNG LÃO HOÁ CHO QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA HẰNG NGÀY

Nếu bạn đồng tình với những lý do ở trên và chấp nhận sự thật rằng bản thân mình cũng có những thói quen xấu ảnh hưởng lên quá trình lão hoá, khiến chúng ta già đi nhanh hơn thì hãy hành động ngay.  Đầu tiên, hãy tìm hiểu để tìm được các sản phẩm và kỹ thuật để chăm sóc làn da khỏe mạnh và phù hợp với lứa tuổi. Với độ tuổi 20, hãy sử dụng các sản phẩm bảo vệ, như chất chống oxy hóa hàng ngày và các sản phẩm chống nắng có chế độ SPF phù hợp, đồng thời có thể bảo vệ làn da khỏi ánh sáng xanh HEV. Bạn cũng có thể bắt đầu thực hiện quy trình lột da bằng glycolic hoặc sử dụng công cụ mài da siêu nhỏ và vi kim hàng tuần hay hàng tháng.

Có những khác biệt cho việc chống lão hóa ở từng độ tuổi. Chẳng hạn thông thường ở độ tuổi 20, bạn tập trung vào việc ngăn ngừa trong khi ở độ tuổi 60, bạn tập trung hơn vào việc điều chỉnh. Nhưng hầu hết hết các nỗ lực mà sản phẩm chống lão hóa tập trung là giải quyết các tác hại do tia UV, ánh sáng, ô nhiễm, thay đổi khí hậu và các chất gây kích ứng. Ở độ tuổi này, bạn chưa cần thực hiện các liệu trình cường độ cao với làn da mà hãy bắt đầu bằng cách bảo vệ làn da để khi lớn tuổi, bạn không cần dùng tới các biện pháp can thiệp trẻ hoá mạnh hơn.

CHỐNG LÃO HOÁ KHÔNG PHẢI ĐỂ TRÔNG TRẺ RA

Nếu bạn vẫn chưa tin rằng làn da trẻ trung của mình cần được can thiệp chống lão hóa, thì đây là một lời khuyên cuối cùng. Thông thường mọi người đều suy nghĩ và có mục tiêu chống lão hoá là để bạn trông trẻ hơn. Tuy nhiên, chống lão hoá là để ngăn chặn hay hạn chế quá trình lão hoá xảy đến nhanh vào sớm. Chống lão hoá không phải là để trông trẻ ra mà mục tiêu chống lão hóa tốt nhất nên là mang lại cho bạn một phiên bản tươi mới cho chính bạn.

Mặc dù có thể không nhìn thấy rõ các dấu hiệu lão hóa, nhưng những tổn thương tế bào do môi trường gây ra đang tiềm ẩn và chưa hiện rõ lên làn da. Thời gian sẽ khiến bạn già đi nhanh hơn và có lẽ kém duyên dáng hơn. Hãy cứ như suy nghĩ của cô gái ở phần mở bài tự tin già đi với làn da khỏe mạnh, đều màu, ít mẩn đỏ và không có nếp nhăn quá sâu.

BÀI : UYÊN HỒ

Theo Éternité Việt Nam