Phong Cách Makeup Thuần Việt

Chúng ta thường biết nhiều đến các style makeup như: Hàn Quốc, Âu Mỹ, Thái Lan hay Nhật Bản… Nhưng dường như chưa bao giờ nghe đến makeup thuần Việt. Vậy tại sao Việt Nam lại chưa có phong cách makeup riêng của mình?

Bởi vì phụ nữ Việt Nam thường không coi trọng việc trang điểm và khá lười làm đẹp, nên chúng ta vẫn chưa thể tìm ra được lối makeup riêng. Để trả lời những giải đáp xoay quanh vấn đề này, một loạt các Beauty blogger liên tục làm những challenge đi tìm phong cách trang điểm người Việt.

Lee D_ Beauty blogger đầu tiên đi tìm phong cách makeup mang đặc trưng riêng của phụ nữ Việt

Phong cách makeup của một quốc gia được hình thành chủ yếu từ ba yếu tố: thứ nhất là quan điểm về cái đẹp được yêu thích bởi đa số phụ nữ của quốc gia đó; thứ hai là phù hợp với đặc điểm, đặc trưng khuôn mặt của họ; thứ ba là hình thành nhờ văn hóa từ xưa đến nay. Do đó, mỗi quốc gia sẽ có một style makeup riêng biệt.

Nếu Thái Lan chú trọng vào phần vẽ lông mày thật to, cong và có phần sexy thì Hàn Quốc quan tâm hơn đến lớp nền căng bóng, những cô nàng Nhật Bản thì yêu thích đôi mắt to tròn cùng cặp má hồng phúng phính đánh lan rộng, còn Âu Mỹ lại tập trung vào những đường nét, tạo khối thật đậm và sắc sảo cùng lớp nền dày đặc. Vậy hãy thử xem, nếu makeup theo kiểu thuần Việt trông bạn sẽ như thế nào nhé!

Quách Ánh, người phát động lại phong cách này trong hội nghiện makeup Việt Nam

Theo như những khảo sát của các beauty blogger thực hiện kết hợp với sự sáng tạo của những người đẹp này, đã xây dựng ra được những đặc trưng chung của Vietnamese makeup style.

Lớp nền: Để phù hợp với điều kiện khí hậu ở Việt Nam, lớp nền sẽ được đánh mỏng nhẹ, kiềm dầu, tiệp vào da và chọn kem nền gần giống với màu da thật.

Tạo khối: Không lạm dụng khối như Âu Mỹ, phong cách makeup Việt Nam không tạo khối, chỉ cần nhấn vào phần mũi để che đi khuyết điểm sống mũi thấp và đầu mũi to.

Beauty blogger Chang Min

Lông mày: Theo như tính cách hiền dịu của người con gái Việt,  lông mày sẽ được vẽ theo kiểu cổ điển, đen, hơi mỏng và có cong một chút. Lông mày kiểu này chính là lông mày lá liễu, phù hợp với chuẩn mực cái đẹp của phụ nữa xưa

Màu mắt: Đánh nhẹ nhàng, không phấn nhủ, dùng phấn mắt có màu lỳ với các tông màu như: be, nâu, nâu hồng… tán từ sắc độ đậm, nhạt thưa dần ra phía bên ngoài, vì hốc mắt người phụ nữ Việt Nam không được sâu.

Liner: Không nên cong vút lên, chỉ cần kẹp mi và mascara chứ không cần dán mi giả. Lông mi mỏng và không quá dài.

Beauty blogger Quỳnh Anh với sáng tạo đôi môi ăn trầu như các cụ ngày xưa

Môi: Đôi môi có thể thay đổi được cục diện của cả khuôn mặt, đôi môi của phụ nữ Việt nam sẽ căng mọng, mỏng, màu môi đỏ, chúm chím không quá dài và viên môi được kẻ rõ ràng hình trái tim.

Má Hồng: Che đi khuyết điểm về khung xương mặt góc cạnh và khá già, nên má hồng sẽ được đánh nhẹ nhàng và lan rộng ra hai má.

Việc đi tìm phong cách trang điểm mang đặc trưng của người Việt là một hành động rất ý nghĩa và lồng ghép được cả tính dân tộc vào đấy. Hy vọng, phụ nữ Việt Nam sẽ tìm ra được style makeup riêng cho người Việt chúng mình.

Trym Nguyễn

Theo Eternite Việt Nam