Chọn Bảo Hiểm Nhân Thọ Sao Cho Hợp Lý Với Cuộc Sống

Cuộc sống mỗi ngày đều tiếp diễn bằng niềm vui và cả những mối nguy hiểm chực chờ. Đôi khi đó là những sự kiện vượt ngoài tầm kiểm soát, vượt ngoài sức chịu đựng và vượt ngoài khả năng chi tiêu của gia đình. Và hầu hết các gia đình ngày nay đều cho rằng họ không đủ khả năng để mua bảo hiểm nhân thọ.

Bây giờ, hãy suy nghĩ về một tình huống tồi tệ có thể xảy ra. Đây chỉ là một sự tưởng tưởng thôi nhé! Nếu người trụ cột trong gia đình chẳng may xảy ra một chuyện gì đó mất đi khả năng lao động thì bạn phải làm sao? Đây thực sự là một tình huống thực sự khủng khiếp cần xem xét và đa phần các gia đình sẽ rơi vào tình huống khủng hoảng, không còn bất cứ chi phí nào để trang trải. Khi đó, bạn sẽ làm gì để nuôi gia đình, duy trì mức sống và tiếp tục trả các khoản nợ. Một tấm vé số cũng chẳng thể cứu nổi bạn vì bạn không thể trông chờ vào vận may mà bạn cần kiểm soát của mình bằng việc mua bảo hiểm nhân thọ phòng thân. Trong tình huống này, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là tấm vé số bạn nắm chắc phần thắng.

Một tin tốt bây giờ là chi phí cho bảo hiểm nhân thọ đã ở mức hợp lý hơn bạn nghĩ rất nhiều. Hơn nữa, ở đây thực sự có một số cách có thể giúp giữ cho chi phí phí bảo hiểm ở mức tối thiểu. Eternite giới thiệu 5 mẹo giúp cho bảo hiểm nhân thọ trở nên “dễ thở” hơn với gia đình bạn.

ĐỪNG ÔM MỨC CHI PHÍ CAO HƠN BẠN CẦN:​

Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể vô cùng hào hứng với lợi ích của mức bảo hiểm cao nhất mang lại. Bảo hiểm nhân thọ có hàng chục loại, mỗi loại lại có những lợi ích về từng mặt, từng lĩnh vực khác nhau nghe chừng rất cần thiết và thuyết phục. Đó chính là ưu điểm của các công ty bảo hiểm và tài năng của người bán hàng. Vấn đề của bạn là cần phải tỉnh táo. Bạn mua bảo hiểm càng nhiều, phí bảo hiểm hàng tháng sẽ càng cao. 

Số tiền bảo hiểm nhiều hay ít tùy thuộc vào những gì bạn muốn bảo vệ.

Số tiền bảo hiểm nhiều hay ít tùy thuộc vào những gì bạn muốn bảo vệ. Hãy nghĩ xem bạn có còn nợ nần gì không, gia đình đã có những khoản bảo chứng cho cuộc sống, bạn còn khoảng thời gian bao lâu cho đến khi con cái độc lập về tài chính và chi phí sinh hoạt hàng ngày gia đình là bao nhiêu… 

Để đảm bảo mình không phải trả bảo hiểm hơn mức bạn cần, hãy tìm hiểu chính xác những gì bạn đang muốn được bảo vệ và chọn số tiền thanh toán cho phù hợp.  Độ dài của thời hạn bảo hiểm cũng ảnh hưởng đến giá hợp đồng. Thời hạn càng dài, yêu cầu bồi thường càng nhiều và do đó phí bảo hiểm càng cao.

NÊN MUA CÀNG TRẺ BAO NHIÊU, CÀNG TỐT CHỪNG ĐÓ

Thủ tục mua bảo hiểm nhân thọ cho một người 25 tuổi đơn giản và rẻ hơn rất nhiều so với độ tuổi trung niên. Ở giai đoạn này, đôi khi bạn cũng chẳng cần phải nộp giấy khám sức khoẻ tổng quát, chỉ cần đóng tiền, hợp đồng bảo hiểm đã có hiệu lực. Còn khi bước vào độ tuổi trung niên tầm 50 tuổi, để thực hiện một hợp đồng bảo hiểm, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn về thủ tục hơn. Điều này hiểu đơn giản là vì theo thống kê, công ty bảo hiểm ít có khả năng phải trả tiền trong thời hạn hợp đồng của người trẻ.  Do đó, khi bạn mua bảo hiểm càng trẻ thì phí bảo hiểm hàng tháng của bạn càng rẻ. Tại sao không mua bảo hiểm ở độ tuổi 20 hoặc đầu 30 để có mức phí bảo hiểm thấp và thời gian bảo vệ dài hạn?

Thủ tục mua bảo hiểm nhân thọ cho một người 25 tuổi đơn giản và rẻ hơn rất nhiều so với độ tuổi trung niên.

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng mình còn trẻ, sức khoẻ tốt, thời gian sống còn dài nhưng chính suy nghĩ này có thể khiến bạn phải trả “cái giá đắt” (cả về nghĩa đen và nghĩa bóng) cho những tình huống mình gặp phải về sau.

XEM XÉT CHÍNH SÁCH TỪNG LOẠI BẢO HIỂM

Nhìn chung, mức thanh toán bảo hiểm nhân thọ hàng tháng sẽ dễ thở hơn so với thanh toán hàng quý hay hàng năm. Nếu bạn đã lập gia đình và không phải là nguồn thu nhập chính của gia đình, hãy nghĩ về việc mua bảo hiểm cho người trụ cột. Loại bảo hiểm này chỉ chi trả khi người trụ cột gặp vấn đề như giảm, mất khả năng lao động hay tủ vong chứ không cung cấp hỗ trợ hàng tháng hay ở một khoản thời gian nào đó.

Các công ty bảo hiểm hiện nay đã thiết kế và đưa ra nhiều loại hình bảo hiểm như bảo hiểm tiết kiệm để con cái đi học, bảo hiểm y tế… Do đó, tùy thuộc vào hoàn cảnh gia đình và tuỳ vào những gì bạn đang tìm kiếm để bảo vệ, bạn hãy tìm loại bảo hiểm phù hợp với mình và gia đình.

QUAN TRỌNG LÀ PHẢI CÓ LỖI SỐNG LÀNH MẠNH

Phí bảo hiểm cao hay thấo còn phụ thuộc vào một số yếu tố cá nhân bao gồm chỉ số BMI của cơ thể, tình trạng sức khỏe, uống rượu và tình trạng hút thuốc…  Sự thật là chúng ta không thể tránh khỏi một số bệnh lý nhất định nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cân nặng của mình, lượng rượu bia bạn uống và bạn có hút thuốc hay không. Cải thiện lối sống của bạn có thể giúp giữ phí bảo hiểm của bạn thấp hơn và không phải đóng thêm các khoản chi phí không phù hợp hay tệ nhất là không thể mua bất kỳ loại bảo hiểm nhân thọ nào.

Cải thiện lối sống của bạn có thể giúp giữ phí bảo hiểm của bạn thấp hơn

TRÁNH NHỮNG HOẠT ĐỘNG NGUY HIỂM

Có thể nói cuộc sống bây giờ có những nguy hiểm chực chờ. Đi bộ hay đi chơi cũng có thể gặp nguy hiểm nhưng đó chỉ là những tình huống hiếm gặp. Còn có những hoạt động thực sự ẩn chứa rủi ro cao mà khi nghe tên bạn cũng có thể nhận ra như đua xe thể thao, nhảy dù hoặc cưỡi ngựa, có thể làm tăng phí bảo hiểm hàng tháng của bạn. Công ty bảo hiểm sẽ giảm thiểu nguy cơ tử vong liên quan đến những môn thể thao này bằng cách tính phí nhiều hơn cho bạn.

Với những điều đưa ra trên đây, bạn sẽ thấy một số điều bạn có thể kiểm soát để việc mua bảo hiểm đơn gian hơn và mức chi phí cũng hợp lý hơn. Một khi bạn đã thực hiện tất cả các mẹo trên của Eternite, cách tốt nhất để đảm bảo mức phí bảo hiểm rẻ nhất có thể nữa là so sánh nhiều báo giá của các hãng. Đôi khi mức phí bảo hiểm tương đồng nhưng mức phí cho người phụ thuộc lại khác nhau. Bạn cần đọc kỹ và so sánh kỹ mọi khoản phí.

Bạn có thể đầu tư thời gian tự nghiên cứu các báo giá khác nhau trên mạng hoặc sử dụng trang web so sánh. Tuy nhiên việc này mất nhiều thời gian và đôi khi vì thiếu kiến thức, bạn lại nhận lại kết quả không tốt. Giải pháp đơn giản là tìm các nhà môi giới, họ sẽ có đủ kiến thức giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

BÀI: UYÊN HỒ
Theo Éternité Việt Nam