Bộ Sưu Tập Mới Của NTK Trần Thiện Khánh – Hạ Vân

Một mùa hè xanh trong, nhẹ nhàng với vẻ đẹp tinh tế, thuần túy phản chiếu sắc màu cổ điển trong BST “ Hạ Vân” của nhà thiết kế Trần Thiện Khánh.

Phong cách cung đình vẫn luôn gắn liền với tên tuổi Trần Thiện Khánh, nhưng trong BST lần này anh làm mới và bắt kịp xu hướng hơn với kiểu dáng gọn gàng, mềm mại, không những tôn lên được vẻ đẹp thuần chất Việt mà còn mang nét đặc trưng của vùng đất kinh kỳ xưa.. Bên cạnh đó, chất liệu gấm, kỹ thuật thêu tay, đính kết công phu cũng góp phần đem lại sự khác biệt không đâu có so với các loại áo dài khác.

Sự đài các, quyền quý luôn khiến cho áo dài cung đình mang một nét đẹp đặc trưng rất riêng. Bằng tâm niệm, bảo vệ chiếc áo dài như bảo vệ chính đất nước mình, tất cả những thiết kế của anh đều được lấy cảm hứng từ những chất liệu, họa tiết trang phục gợi nhớ, mang giá trị trường tồn với thời gian. Sử dụng chất liệu gấm, lụa, tơ tằm cùng phụ kiện trang trí hoa văn thêu, đính tinh tế càng thêm phần trang nhã và hài hòa cho chiếc áo.

Tỉ mẩn với từng đường kim, mũi chỉ, cách loang và nhấn nhá màu sắc, Trần Thiện Khánh luôn làm mới áo dài bằng sự sáng tạo, tư duy của thời đại trên những chất liệu truyền thống.

Phối màu và thêu đính dường như là tài năng thiên bẩm của Trần Thiện Khánh. Bởi trong những thiết kế của anh luôn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, gắn liền với phong cách của mình.

Dù đã trải qua nhiều thăng trầm cũng như sự biến đổi về xu hướng thời trang trên thế giới, nhưng vẻ đẹp Huế trong tà áo dài củaTrần Thiện Khánh vẫn luôn được khắc họa rõ nét.

Những đường viền nhỏ chạy trên từng tà áo, chiếc cổ kiêu kỳ cùng với phần cửa tay đã khéo léo tôn lên vóc dáng người con gái Việt và tái hiện lại một nền văn hóa đặc trưng, mang đậm tinh thần dân tộc và quyền quý.

 

Sự khéo léo của NTK còn được thể hiện rõ hơn khi anh kết hợp những tông màu đối lập trên cùng một trang phục nhưng chúng lại hợp nhau và có sức cuốn hút kỳ lạ.

Bài: Thục Nhi | Model: Misa Ngô | Makeup: Khánh Shyna | Photo: Doan Thuc Dinh Tran | Location: Biệt Phủ Bội Trân