Bí Quyết Đơn Giản Để Tổ Chức Bữa Tiệc Tại Gia Sang Chảnh Và “Cực Chill”

Tổ chức tiệc tại nhà vào mùa thu là xu hướng được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Nó không chỉ mang đến sự thỏa mái mà còn làm các thành viên tham gia trở nên thân mật, gắn kết với nhau hơn. Hãy cùng Eternite magazine khám phá cách tổ chức một buổi tiệc tại gia nhé!

Xác định chủ đề, quy mô bữa tiệc tại gia

Trước khi bắt tay vào công đoạn tổ chức, việc cần làm đầu tiên đó chính là xác định chủ đề và quy mô buổi tiệc. Bạn cần xác định rằng, ai là người nhân vật trung tâm và mục đích tổ chức. Từ đó, chúng ta sẽ chọn lựa được phong cách trang trí, màu sắc chủ đạo, trang phục dự tiệc và các đồ ăn thức uống đi kèm cho phù hợp.

Xác định chủ đề của buổi tiệc tại gia rất quan trọng

Ngoài ra, việc xác định quy mô bữa tiệc sẽ giúp bạn kiểm soát tổng quan về mặt tài chính, số lượng khách mời và khối lượng công việc cần chuẩn bị.

Trang trí

Khi trang trí buổi tiệc tại gia, bạn nên quan tâm tới các góc backdrop. Điều cần lưu ý đó chính là nó này phải thể hiện chủ đề, nét tính cách, sở thích của chủ nhân bữa tiệc.

Không gian tổ chức là một trong những yếu tố quyết định sự thành bại của buổi tiệc tại gia.

Về không gian tổ chức, nếu tổ chức ngoài trời, bạn nên có phương án che dự phòng bằng bạt hoặc mái che, bởi nếu trời mưa cũng không sao. Với bàn tiệc, nến, đèn, hoa tươi…sẽ làm bữa ăn trở nên “cực chill” đấy nhé.

Đồ ăn thức uống

Để buổi tiệc tại gia với quy mô lớn trở nên thuận tiện, bạn có thể sử dụng dịch vụ phục vụ thức ăn tại nhà. Trong đó, các món ăn được trưng bày theo kiểu tự chọn sẽ làm rộng không gian, tăng sự chủ động của khách mời.

Đừng quên làm buổi tiệc thêm thú vị bằng những loại đồ uống phù hợp.

Về đồ uống, khôn khéo nhất bạn nên dọn loại đặc biệt vào đầu bữa tiệc bởi đây là cách đơn giản nhất để làm cho các thực khách nhớ mãi về hương vị của chúng. Bạn cũng đừng quên việc chuẩn bị thức uống cho người không dùng được các loại nước uống có cồn nhé!

Chú ý những chi tiết nhỏ

Đôi khi không khí một buổi tiệc tại gia lại bị “phá tan” do những yếu tố liên quan tới vấn đề cháy nổ, sự an toàn…. Vậy nên, dù bày biện kiểu nào đi chăng nữa, bạn cũng cần quan tâm tới chúng này nhé.

Sự an toàn là những vấn đề bạn cần quan tâm khi tổ chức tiệc tại gia.

Tăng tương tác và kết nối khách mời với nhau

Trong buổi tiệc, bạn có thể là người “chủ trò” tăng sự tương tác giữa khách mời thông qua những câu chuyện. Nhưng nếu tiệc có sự tham gia hơn mười người, bạn hãy chuẩn bị các trò chơi nhỏ để làm mọi người trở nên gắn kết với nhau hơn!

Những phút giây lắng đọng sẽ giúp mọi người đến gần nhau hơn.

Sau những khoảnh khắc ồn ào, huyên náo, phút giây lắng đọng là khoảng thời gian để người hiểu hơn về ý nghĩa buổi tiệc. Hãy để cho khách mời được nói, được chia sẻ về câu chuyện của chính mình.

Tăng tương tác và kết nối khách mời với nhau

Còn về phần bạn, hãy dành thời gian chăm chút cho bản thân nhé. Bởi tiệc đã chuẩn bị xong, chỉ cần bạn xuất hiện thật lộng lẫy là mọi thứ trở nên thật hoàn hảo. Giờ thì vui thôi, hãy biến những phút giây của cuộc sống trở nên thật ấm áp và ý nghĩa!

Nếu nhìn qua việc tổ chức tiệc tại gia khá phức tạp nhưng thật ra nó lại không hề khó như bạn nghĩ. Vậy nên, còn chần chờ gì mà không tạo ra một bữa tiệc mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn.

Bài: Thi Thi

Theo Éternité Việt Nam